Saturday, 16/02/2019 - 10:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học B Vĩnh Xương

HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG

TH B Vĩnh Xương tổ chức hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường năm học 2018-2019.

-Căn cứ kế hoạch số 155/KH-SGDĐT ngày 18/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) An Giang về việc tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh năm học 2018-2019

-Căn cứ kế hoạch số  510/KH-GDĐT-CM ngày 24/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Tân Châu về việc tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh năm học 2018-2019.

-Căn cứ vào kế hoạch tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh năm học 2018-2019 của trường THBVX, vừa rồi trường đã tổ chức hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường dành cho các em học sinh khối 4, 5 đang học tại trường. Với mục đích tăng cường kỹ năng nghe, nói cho học sinh; tạo thêm cơ hội để học sinh phát triển và thể hiện khả năng học tập, nghiên cứu, giao tiếp bằng tiếng Anh. Hội thi cũng tạo điều kiện để giáo viên, học sinh các lớp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, tổ chức các hoạt động trải nghiệm môn học.

- Hội thi đã được diễn ra ngoài trời vào lúc 7h30', thứ bảy ngày 24 tháng 11 năm 2018, có tất cả 9 thí sinh dự thi dưới sự tham gia cỗ vũ của những em học sinh là đội viên các lớp 4 và 5. Nội dung thi gồm hai phần, học sinh tham gia thi cá nhân. Ban Tổ chức xếp giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích dựa trên điểm trung bình của 2 phần thi từ cao xuống thấp. Những học sinh  đạt giải sẽ nhận được giấy khen và phần thưởng (nếu có) của nhà trường.

a) Phần 1: Bài thi số 1 - Xử lý tình huống

Mỗi thí sinh dự thi có 05 phút xem hình ảnh về một số tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày và 05 phút để trình bày suy nghĩ của mình về nội dung của những bức tranh đó.

Thí sinh xem tranh và suy nghĩ phần trình bày

 

Thí sinh trình bày nội dung tranh

b) Phần 2: Bài thi số 2 - Hùng biện

- Các thí sinh dự thi trình bày một chủ đề bắt buộc (nội dung chủ đề xoay quanh chương trình của cấp học), mỗi thí sinh thi có 10 phút chuẩn bị và tối đa 03 phút (đối với tiểu học) để trình bày trước giám khảo.

- Cấu trúc phần trình bày: Hùng biện về chủ đề đã được bốc thăm; trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh nội dung đã trình bày.

Thí sinh hùng biện chủ đề

​​​​​

c) Các tiêu chí chấm điểm: Năng lực ngôn ngữ (phát âm, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp), nội dung bài hùng biện, phong cách.

- Điểm tính bằng thang điểm 10. Điểm TB của thí sinh = (Điểm bài thi số 1+điểm bài thi số 2)/2.

- Xen kẽ hội thi là những tiết mục văn nghệ của những bạn thí sinh và cổ động viên. Và trò chơi đố vui có thưởng dành cho tất cả các em học sinh có mặt tại hội thi.

Thí sinh Phương Quyên và Mỹ Dung trình bày bài hát "Shining friends"
 
Cổ động viên Kim Ngân với bài hát "If you are happy"

 

Trưởng ban tổ chức hội thi thầy Nguyễn Hùng Tuấn và khách mời Đỗ Thanh Việt - đại diện Hội đồng Đội xã Vĩnh Xương
 
Các bạn cổ động viên
 
     
 
Các em học sinh tham gia trả lời câu đố ở phần trò chơi

 

- Hội thi đã được diễn ra chu đáo và sinh động với sự tham gia đầy đủ của các thí sinh và sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn đội viên.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng 02 : 43
Năm 2019 : 251